5 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI THIẾT KẾ, IN ẤN BAO BÌ
03/07/2019 10:18 Tin tức

5 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI THIẾT KẾ, IN ẤN BAO BÌ

Đây là 5 yếu tố quan trọng ảnh hướng tới thiết kế, in ấn bao bì. Các đơn vị, doanh nghiệp cần tham khảo để có được những sản phẩm tốt nhất.

Thiết kế, in ấn bao bì ngày càng trở nên quan trọng và hết sức cần thiết đối với các doanh nghiệp trong kinh doanh hàng hóa. Theo đó, việc thiết kế bao bì cần đáp ứng được yêu cầu phát triển sản phẩm. Để hiểu hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế, in ấn bao bì.

In ấn bao bì đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố (Ảnh minh họa)

In ấn bao bì đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố (Ảnh minh họa)

Kích thước của bao bì

Bao bì đại diện cho sản phẩm sẽ có nhiều kích thước khác nhau và khi kích thước này thay đổi thì việc thiết kế, in ấn bao bì cũng thay đổi theo.

Cụ thể, nếu kích thước bao bì lớn thì hình ảnh sản phẩm sẽ đóng vai trò chính và là điểm thu hút ánh nhìn của khách hàng. Ngược lại, nếu bao bì có kích thước nhỏ thì hình ảnh chỉ đóng vai trò phụ thay vào đó là đánh bật tên sản phẩm để khách hàng nhớ đến thương hiệu của công ty.

Kích thước bao bì là 1 yếu tố cần lưu ý trong quy trình in ấn (Ảnh minh họa)

Kích thước bao bì là 1 yếu tố cần lưu ý trong quy trình in ấn (Ảnh minh họa)

Chi phí chiến dịch quảng cáo sản phẩm

Việc thiết kế, in ấn bao bì sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào chi phí và quy mô của chiến dịch quảng cáo sản phẩm của công ty.

  • Ngân sách quảng cáo cho sản phẩm ít: nên thiết kế nổi bật hình ảnh, tính năng của sản phẩm môt cách chi tiết để thu hút khách hàng.
  • Ngân sách quảng cáo cho sản phẩm lớn: mới lạ, độc đáo và khác biệt sẽ là tiêu chí mới cho việc thiết kế, in ấn bao bì sản phẩm. Khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ và ấn tượng mạnh đối với sản phẩm của công ty bạn.

Công nghệ và chất liệu in ấn bao bì

Bao bì đẹp được sản xuất trên quy trình và chất liệu phù hợp(Ảnh minh họa)

Bao bì đẹp được sản xuất trên quy trình và chất liệu phù hợp(Ảnh minh họa)

Thời đại công nghệ kĩ thuật phát triển mạnh thì công nghệ in ấn bao bì cũng phát triển không kém. Mỗi công nghệ in đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

  • In chất liệu lon, hộp sữa: bạn bị hạn chế rất nhiều về trục màu, tram lớn,… nên tốt nhất là thay đổi phương thức thiết kế để mang lại hiệu quả kinh tế.
  • Thiết kế, in ấn chất liệu nilon: sự thiếu hụt về số lượng trục màu lại là một trở ngại trong việc tính toán thiết kế, in ấn.
  • Thiết kế, in ấn bao bì chất liệu giấy: đây là loại thiết kế thoải mái tự do và ít bị giới hạn.
  • Công nghệ in Flexo: đây là lọa thiết kế có nhiều khuyết điểm: chồng màu, giới hạn trục màu, tram lớn. Vì thế, bạn cần phải tiếp cận thiết kế theo 1 phương thức khác.

Số lượng sản phẩm

Số lượng bao bì cũng ảnh hưởng đến thiết kế, in ấn (Ảnh minh họa)

Số lượng bao bì cũng ảnh hưởng đến thiết kế, in ấn (Ảnh minh họa)

Việc thiết kế, in ấn bao bì sản phẩm bị tác động bởi số lượng. Chẳng hạn như trường hợp in ấn bao bì số lượng lớn, thiết kế sai từ ban đầu sẽ dẫn tới thiệt hại nhiều về chi phí, nhân công. Đồng thời ảnh hưởng tới quá trình quảng bá thương hiệu do tốn thêm thời gian cho việc tìm kiếm một mẫu mới.

Bên cạnh đó, việc thiết kế, in ấn bao bì cho  1 sản phẩm sẽ rất khác biệt với việc thiết kế, in ấn cho 5, 7 dòng sản phẩm. Lưu ý thêm cho bạn rằng: không phải 1 thiết kế bất kì đều có thể triển khai thêm cho các dòng sản phẩm khác. Đây là một bài toán không đơn giản mà các nhà thiết kế phải tính toán thật kĩ để có 1 bao bì đẹp và linh động.

Công ty, thương hiệu khác nhau

Hai công ty khác nhau, hoạt động cùng ngành, cùng lĩnh vực, định vị sản phẩm cũng giống nhau nhưng thiết kế vẫn phải khác nhau.

Mỗi thiết kế in ấn bao bì là đại diện cho một sản phẩm, một thương hiệu (Ảnh minh họa)

Mỗi thiết kế in ấn bao bì là đại diện cho một sản phẩm, một thương hiệu (Ảnh minh họa)

Thiết kế, in ấn bao bì định vị sản phẩm trong tâm trí khách hàng đòi hỏi phải phù họp với kì vọng của khách hàng trung thành, thường xuyên mua sản phẩm và hạn chế tạo một mẫu thiết kế quá mới khiến khách hàng khó nhận diện.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của một thiết kế, in ấn bao bì. Bên trên là top 5 yếu tố cơ bản và chỉ mang tính chất tham khảo. Cần lưu ý, thiết kế bao bì đòi hỏi bạn phải có kĩ năng, kinh nghiệm và nắm rõ các vấn đề và những giới hạn của nó chứ không theo cảm xúc đơn thuần.

Khách hàng của công ty