6 kỹ thuật làm nổi bật hình ảnh In
15/08/2019 13:35 Hướng dẫn

kỹ thuật in

Hình ảnh sau khi in bằng kỹ thuật in Offset đã đáp ứng đủ yêu cầu về màu sắc sản phẩm. Tuy nhiên để hình ảnh in trên bề mặt ấn phẩm trở nên bắt mắt và làm nổi bật sự sang trọng của sản phẩm,  chúng ta có thể ứng dụng thêm các kỹ thuật in sau khi in Offset.

6 kỹ thuật làm nổi bật hình ảnh in  

 • Cán màng bóng
 • Cán màng mờ
 • Ghép màng Metalize
 • Phủ UV
 • Ép kim
 • In nhũ

I. Cán màng bóng và cán màng mờ

Kỹ thuật cán màng bóng và cán màng mờ là kỹ thuật phủ lên bề mặt ấn phẩm, bề mặt in một lớp màng Polymer ( màng nhựa ). Lớp màng này có tác dụng chống bụi bẩn, trầy xước và bay màu in. Đồng thời, lớp màng bảo vệ bề mặt in khỏi việc thấm nước, dễ dàng vệ sinh mực và bụi bẩn.

 

Màng Polymer

 

Tùy thuộc vào độ phản sáng của lớp màng Polymer ta chia lớp màng làm 2 loại : Màng bóng và màng mờ.

 

Cán màng bóng màng mờ

 

Kỹ thuật cán màng Polymer là kỹ thuật thông dụng nhất được nhiều đối tác sử dụng khi in ấn bao bì tại Việt Vương. Vì ngoài công dụng làm nổi bật hình ảnh in ấn và bao bì, cán màng Polymer còn mang đến khả năng bảo vệ bao bì tuyệt vời :

 • Chống trầy xước trực tiếp lên bề mặt in ấn phẩm.
 • Chống thấm, chống ẩm và các tác nhân làm biến đổi màu
 • Vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng bằng khăn, giấy ướt.
 • Làm căng bề mặt bao bì, hạn chế, làm mờ nét gãy gập giúp lớp giấy đứng thẳng hơn.

II. Ghép màng Metalize

Màng Metalize là một lớp màng được mạ một lớp kim loại cực kỳ mỏng (khoảng 4 micromet). Thông thường lớp kim loại được mạ lên là nhôm, tuy nhiên cũng có thể là Niken hoặc Crom… Với lớp mạ kim loại càng dầy thì khả năng chống thẩm càng cao, giá thành lớp màng Metalize cũng tăng theo.

lớp màng metalize

 

Kỹ thuật ghép màng Metalize có thể coi là một kĩ thuật độc đáo và bắt mắt. Thường được sử dụng trong các ngành dược mỹ phẩm, tem chống hàng giả. Giúp gia tăng độ uy tín cho hình ảnh thương hiệu.

 

Hộp cứng cao cấp cán màng Metalize

Hộp Metalized

 

III. Phủ UV định hình

- Phủ UV định hình là hình thức in lên bề mặt giấy Metalize hoặc hình ảnh in Offset bằng mực in UV. Mực in UV không thể khô như các loại mực thông thường khác mà chỉ có thể làm khô bằng tác động từ bức xạ của tia UV.

- Kỹ thuật phủ UV có bề mặt in nhám và khả năng phản sáng cao hơn kỹ thuật cán màng bóng và đồng thời cho phép định vị vị trí cần phủ UV trên bề mặt ấn phẩm. 

Phủ UV định hình

Ấn phẩm trở nên chuyên nghiệp và sang trọng với điểm nhấn Zigzac bắt mắt 

 

IV. Ép kim và in nhũ

Kỹ thuật ép kim và in nhũ là 2 kỹ thuật được nhiều đối tác thương hiệu lựa chọn. Hình ảnh ép kim và in nhũ mang lại vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho ấn phẩm bao bì qua các màu sắc kim loại quí : Vàng Gold, Bạc và Đồng.

 

Vì màu sắc của 2 kĩ thuật không có sự khác biệt nên mọi người thường nhầm lẫn và không thể phân biệt được 2 kỹ thuật này. Cách thức phân biệt 2 kỹ thuật này dựa trên cách tạo ra hình ảnh ép kim, in nhũ trên bề mặt ấn phẩm :

 • Ép kim ( Hot Foil Stamping ) -  dập lên bề mặt ấn phẩm một lớp lá kim loại được nung nóng trên khuôn in.
  - Kỹ thuật ép kim tạo độ chìm cho ấn phẩm.
  - Phù hợp với số lượng ấn phẩm in lớn, tốc độ in nhanh.
 • In nhũ ( Hot Foil Printing ) -  in lên bề mặt ấn phẩm bằng mực nhũ đặc biệt trên máy in chuyên dụng. 
  - Kỹ thuật ép kim tạo độ nổi cho ấn phẩm.
  - Phù hợp với số lượng in nhỏ, cần gấp, chi phí cao.

 

 

Vẻ đẹp của mỗi kỹ thuật in phụ thuộc vào cảm nhận vể nét đẹp và thị hiếu của mỗi người. Chính vì thế chúng ta không thể so sánh kỹ thuật in nào đẹp mắt hơn mà chỉ có thể chọn lựa kỹ thuật in nào phù hợp với ấn phẩm truyền thông và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

 

Tự hào là đơn vị in ấn độc quyền in ấn các ấn phẩm giấy cho hãng hàng không Bamboo Airways và cho hơn 10.000+ khách hàng, đối tác lớn nhỏ. Việt Vương luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm tư của khách hàng, đối tác để mang sự hài lòng về cảm nhận chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

 

 - Công ty cổ phần công nghệ in Việt Vương - " Cùng đối tác nâng tầm thương hiệu " - 

Khách hàng của công ty